สร้างรายได้จากการส่งของผ่าน amazon

แนวทางการส่งและก็แนวทางการสร้างรายได้จาก amazon

นั้นนี้ก็มีเรื่องมีราวของการขนส่งมาชี้แนะกันบ้างครับผม นับว่าเป็นประเด็นสำคัญด้วยเหมือนกันเนื่องจากแม้คุณคำนวณไม่ดีบางครั้งอาจจะขาดทุนได้ครับผม ใน amazon นั้นจะระบบคนขายแบบ Professional ที่สามารถตั้งค่าสถานที่ส่ง แนวทางการส่ง รวมทั้งค่าส่งไปยังสถานที่ต่างๆได้ด้วยตัวเอง กล่าวได้ว่าระบุได้เกือบจะทุกขั้นตอนเลยครับผม แม้กระนั้นดังนี้ก็มีจุดเด่นข้อบกพร่องแตกต่างกันไปด้วยขอรับ
1. คิดค่าส่งจากราคาที่ซื้อ
ค่อนจะเหมาะสมกับร้านรวงที่มีผลิตภัณฑ์ราคานานาประการนะครับ อาทิเช่นมีตั้งแต่ว่าถูกไปยังราคาสูง ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ราคาแพงแพงนั้นย่อมจ่ายค่าส่งที่แพงขึ้นเพื่อบริการที่มีความปลอดภัยต่อผลิตภัณฑ์ โดยผลิตภัณฑ์ทั้งผองในรถเข็นนั้น จะกี่ชิ้น มีอะไรบ้างนั้นก็จะรวมกันหมดนะครับ
2. คิดค่าส่งจากปริมาณชิ้นผลิตภัณฑ์ที่ซื้อ
การตั้งค่าอย่างนี้นั้นเหมาะสมกับร้านรวงที่มีผลิตภัณฑ์น้ำหนักแต่ละชิ้นใกล้เคียงกันนะครับ อาทิเช่นขายของพวกเสื้อผ้าฯลฯ เนื่องจากน้ำหนักไม่เหมือนกันไม่เท่าไหร่ หรือดังเช่นคอนแทคเลนส์ครับผม ที่มีน้ำหนักเสมอกันแตกต่างกันเพียงแค่ลายแบบเพียงแค่นั้น ถ้าเกิดเลือกจำพวกนี้จัดว่าคุ้มขอรับ ค่าส่งไม่เข้าตัว
3. คิดค่าสดตามน้ำหนักผลิตภัณฑ์
เป็นเลิศได้รับความนิยมในการส่งเลยขอรับ ด้วยเหตุว่าเหมาะสมกับผลิตภัณฑ์นานาประการมากมาย เนื่องจากว่ามั่นใจว่าร้านต่างๆนั้นจำนวนมากจะมีผลิตภัณฑ์หลากหลายชนิดอยู่แล้ว และก็แต่ละผลิตภัณฑ์ก็ราคาแพงแล้วก็น้ำหนักต่างๆนาๆ เป็นการคิดตามจริงด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักมากขอรับ ซึ่งค่าส่งก็จะแพงขึ้นตามน้ำหนัก แม้กระนั้นนับว่าวินๆสุดแล้วนะครับ
กระบวนการตั้งค่าส่ง
1. ลำดับแรกเลยให้เข้ามาที่ข้าวตังหน้าตั้งค่าส่งของ amazon ก่อนขอรับ ให้มองรายการอาหารแรกสุดที่เขียนว่า ship from location มีความหมายว่า ต้งสถานที่ส่งออกผลิตภัณฑ์ ซึ่งให้ตั้ง Thailand ขอรับ ไม่ต้องไปเปลี่ยนแปลงให้มองหรูหราด้วยเหตุว่าจะทำให้เกิดผลเสียกับช่วงเวลาสำหรับการขนส่งครับผม สมมุติว่าคนใดที่เอาของมาจากจีนแล้วก็ให้ทางจีนส่ง ก็ edit เพื่อเปลี่ยนแปลงข้อมูลได้เลย รวมทั้งเลือกที่ pull down menu เพื่ออัพเดทข้อมูล
2. ถัดมามองที่ตารางแสดงโซนต่างๆแล้วก็ค่าส่งนะครับ ซึ่งเริ่มต้นจะเป็นค่าที่ amazon ตั้งเอาไว้ให้เป็นมาตรฐาน ซึ่งเป็นราคาที่ส่งข้างใน USA ครับผม ถ้าเกิดคุณใช้ราคาตามนี้ละก็ขาดทุนแน่บอกเลย ด้วยเหตุว่าค่าที่เริ่มมา 4.49$ ต่อออเดอร์นะครับ บวก 0.50$ เป็นถ้าเกิดลูกค้าสั่งสินค้าว่าจะกี่ชิ้น ให้เอาน้ำหนึกไปคู่ด้วย 0.05 แล้วบวกกับ 4.49 นะครับ เพราะฉะนั้นจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนแปลงกันสักนิดสักหน่อย บวกเพิ่มคิดคำนวณเข้าไปให้ไม่ขาดทุนตนเองขอรับ
ก็เป็นแนวทางที่พวกเราเอามาบอกกันเกี่ยวกับการตั้งค่าขนส่งครับ วันนี้หวังว่าความรู้ที่เอามาเสนอจะมีคุณประโยชน์ต่อกระบวนการทำ amazon ของคุณขอรับ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ : หน้าแรก

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*